Nguyên Liệu:
+ Thịt lợn rừng (thịt ba chỉ, mông hoặc chân giò): 500g.
+ Ớt ngọt: 1 quả.
+ Gia vị: sa tế, dầu hào, hạt nêm.
+ Sả, tỏi, hành tím, hành hoa.
Cách Làm:
- Thịt lợn rừng mỡ mỏng mà giòn, bì dày nhưng khi xào chín ăn rất dẻo dai còn thịt nạc thì cực kỳ thơm ngọt, khi mua về xào sả ớt, các bạn chọn miếng thịt liền khổ như thịt ba chỉ, thịt mông hoặc chân giò thì xào sẽ ngon hơn.
- Thịt mua về cạo rửa sạch, thái miếng mỏng nhưng to bản. Củ sả, tỏi hành bóc vỏ, sả thái vát mỏng, tỏi đập dập, hành tím băm nhỏ. Ướp thịt với 2/3 chỗ sả, tỏi, hành tím. Thêm dầu hào và 2 thìa cà phê hạt nêm vào trộn đều để thịt ngấm trong 15 phút.
- Cho chút dầu vào chảo, cho chỗ sả, tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Nếu gia đình bạn ăn được cay thì lúc này bạn cho thêm 1 thìa sa tế vào xào cùng.
- Cho chút dầu vào chảo, cho chỗ sả, tỏi, hành tím còn lại vào xào thơm. Cho thịt lợn rừng đã ướp vào xào trên lửa to cho đến khi thịt chín và hơi xém vàng. Nếu gia đình bạn ăn được cay thì lúc này bạn cho thêm 1 thìa sa tế vào xào cùng.
- Cho thịt lợn rừng xào sả ớt ra đĩa to ăn kem với cơm nóng rất ngon và hất dẫn.
Chúc các bạn thành công với món thịt lợn rừng xào xả ớt thơm ngon này nhé!
0 comments:
Post a Comment