Tuesday, January 15, 2019

Canh Cua Rau Đay Thơm Ngon


“Canh cua rau đay” đã trở thành món ăn dân dã của người Việt Nam, đặc biệt trong những ngày hè, món canh này được mọi người yêu thích bởi ngon miệng, bổ dưỡng và thanh mát. Cùng Barona thực hiện món canh cua rau đay ngon mát bổ cho ngày hè, dễ ăn và rất ngon miệng .

Bát canh thơm ngon
Khẩu phần: 2 người
Thời gian: 30 phút
Nguyên liệu chuẩn bị:
  • 0,5kg cua đồng xay.
  • 1 bó rau mồng tơi, 1 bó rau đay, 1 quả mướp hương.
  • Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm Vị xưa.

Sơ chế:
  • Hòa phần cua nhuyễn với nước rồi lọc qua rây lưới nhỏ để bỏ phần bã vỏ cua.
  • Rau đay, mồng tơi nhặt và rửa sạch.  
  • Thái nhỏ rau đay và rau mồng tơi.
  • Mướp rửa sạch, bào vỏ và bổ đôi theo chiều dọc rồi xắt miếng chéo.

Thực hiện :
Bước 1: Đổ nước cua vào nồi, bắc lên bếp đun sôi. Bạn cần canh để khi nước cua sôi không bị trào ra ngoài.
Khi nước cua sôi, thịt đã đóng bánh, từ từ gạt thịt cua sang 1 bên rồi cho rau vào, nêm gia vị vừa ăn.

Bước 2: Đợi khi sôi đều thì tắt bếp,cho 1 ít nước mắm vào.  Múc canh ra tô lớn.

0 comments:

Post a Comment

Bài Được Xem Nhiều Nhất