Món rau muống xào tôm ngon không thể cưỡng lại được
Ở đây chúng tôi xin giới thiệu đến mọi người cách nấu món rau muống xào tôm thơm ngon và bổ dưỡng.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Rau muống
- Tôm bạc thẻ
- Hành tây
- Dầu đậu phộng
- Các loại gia vị khác: nước mắm, muối, mì chính, đường, tiêu, …
Cách làm:
Rau muống bạn bỏ lá, và ngắt thành từng đoạn 5-6 cm, sau đó rửa sạch.
Tôm bạn bóc vỏ, ngắt đầu và chân, nhớ rút chỉ đen ở trong lưng tôm ra. Sau đó rửa qua nước muối, rồi ướp với nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, mì chính,…để khoảng 10 phút cho tôm thấm gia vị.
Sau đó bắt chảo lên, cho dầu đậu phộng vào, phi thơm bằng hạt nén, đảo nhanh tay rồi múc tôm ra tô.
Sau đó bắt chão khác, cho dầu đậu phộng vào, đợi cho dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, sau đó cho hành vào, rồi rau muốn vào, đảo đều tay, cho gia vị vào sao cho vừa ăn. Chờ cho rau muống chín cho ½ tôm vào đảo cùng. Sau đó cho ra đĩa, cho ½ tôm còn lại lên trên để trang trí. Có thể cho thêm rau mùi, và rắc ít tiêu lên trên để trang trí và làm cho món ăn có hương vị thơm ngon.
Chúc mọi người có món rau muống xào tôm tuyệt ngon để thưởng thức nhé !
0 comments:
Post a Comment