Sunday, January 13, 2019


Tôm rim chua ngọt đưa cơm ai cũng thích


Tôm là một trong những thực phẩm tốt hàng đầu cho sức khỏe bởi những giá trị dinh dưỡng đặc biệt chỉ gói gọn trong một con tôm bé nhỏ. Đây là món ăn được khuyến cáo là nên bổ sung vào thực đơn hàng tuần của gia đình bạn.

Nguyên liệu món tôm rim chua ngọt gồm:


- Tôm tươi: 300 gr

- Đường, giấm hoặc chanh

- Tỏi, hành tím, hành lá, ớt

- Bột canh, hạt nêm, nước mắm, tương ớt



Cách làm món tôm rim chua ngọt như sau:


Bước 1: Tôm mua về các bạn cắt bỏ râu, sau đó rửa sạch để ráo.

Bước 2: Đem tôm ướp với 1 thìa cà phê bột canh + 1 thìa cà phê hạt nêm, ướp trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Tỏi đập dập băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái vát.

Bước 4: Phi thơm 1/2 số hành tỏi đã băm, rồi đổ tôm đã ướp vào xào, cho thêm 1 thìa cơm đường + 1/2 thìa cơm nước mắm cho tôm có màu đẹp, xào qua rồi đổ ra một đĩa riêng.

Bước 5: Các bạn pha một hỗn hợp gồm: 1/2 bát con nước + 1 thìa cơm đường + 2 thìa cơm tương ớt + 1 thìa cơm giấm, hòa tan.

Bước 6: Phi thơm số hành tỏi còn lại, đổ hỗn hợp nước vừa pha ở trên vào đun sôi.

Bước 7: Đổ tôm đã xào vào nồi nước trên, đảo đều cho đến khi nước cạn thì cho hành lá + ớt + nước cốt 1/2 quả chanh, đảo qua và tắt bếp.

Bước 8: Cho ra đĩa và ăn nóng!

Đây là món ăn mặn thưởng thức với cơm trắng rất ngon, thịt tôm mềm cùng với vị chua ngọt đậm đà khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn.

Các bạn hãy vào bếp làm món ăn này và đừng quên theo dõi chuyên mục Ăn ngon để cập nhật những công thức món ăn hấp dẫn nhé!

0 comments:

Post a Comment

Bài Được Xem Nhiều Nhất