Saturday, March 23, 2019

Còn ngại gì mà không chuẩn bị nguyên liệu làm món chân gà chuẩn kiểu Hàn Quốc này nhỉ?

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món chân gà om cay:

- Chân gà: 200gr

- Tỏi băm: 15gr

- Tương ớt Hàn Quốc: 50gr

- Vừng rang: 1 thìa café

- Tương cà chua: 1 thìa canh

- Đường: 1 thìa café

- Dầu mè: ½ thìa canh

- Hoa hồi: 4 miếng

- Vỏ quế: 5gr

Cách làm:

Bước 1:

- Ngâm chân gà với nước khoảng 10 phút rồi cắt móng, rửa sạch với muối hạt.

- Dùng dao chặt dọc chân gà thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 2:

- Đặt chảo lên bếp, đổ hoa hồi, quế, xì dầu vào đảo đều. Sau đó thả chân gà vào chảo, thêm nước lọc, vặn lửa to cho sôi rồi vặn nhỏ.

- Ninh chân gà khoảng 10 – 15 phút rồi tắt bếp. Vớt chân gà riêng ra ngoài.

Bước 3:

- Đổ tương ớt Hàn Quốc, tương cà chua và đường vào cùng một bát rồi khuấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện hết vào nhau.

Bước 4:

- Đặt chảo sạch lên bếp, đổ dầu mè đun nóng, cho tỏi vào phi cho dậy mùi thơm thì cho chân gà vào. Thêm hỗn hợp tương ớt, cà chua, đường vừa trộn cùng 200ml nước lọc vào.

- Lưu ý để lửa nhỏ vừa phải và khuấy đều tay. Đun đến khi chân gà mềm, nước sốt sền sệt thì tắt bếp.

Bước 5:

- Cuối cùng gắp chân gà om cay ra bát, rắc vừng lên trên và thưởng thức ngay nào.

Chân gà om cay thơm nức mũi, khi ăn sẽ thấy cay tê tê đầu lưỡi chắc chắn sẽ kích thích vị giác của cả nhà lắm đây.

Nhiều người không ăn được chân gà nhưng nhiều người lại mê chân gà đến “phát nghiện”. Chân gà om cay thơm mùi của hoa hồi, của quế khi mang ra bàn thơm phức mà ăn thì giòn giòn sần sật. Món này rất ngon nhưng do vị cay đặc trưng của tương ớt Hàn Quốc nên vừa ăn vừa tha hồ xuýt xoa. Đặc biệt ăn chân gà phải cầm tận tay, chầm chậm thưởng thức mới cảm nhận được hết vị ngon của nó. Ăn hết phần chân gà rồi chẳng ai lại nỡ bỏ lại phần sốt còn dính trên tay đâu nhỉ.

Chúc các bạn thành công với món chân gà om cay này nhé!

0 comments:

Post a Comment

Bài Được Xem Nhiều Nhất