Friday, January 18, 2019

Ngọn su su xào tỏi là món ngon được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách xào ngọn su su ngon. Hãy cùng Lamsao học cách làm ngọn su su xào ngon nhất nhé!

Ngọn su su là một món ăn dễ chế biến, khi ăn ai cũng tấm tắc khen ngon bởi vị thơm ngon của món ăn này. Đặc biệt, ngọn su su được trồng tại Tam Đảo, Vĩnh Phúc là giòn ngon và chế biến được những món ăn tuyệt vời nhất.

Khi nhắc đến ngọn su su thì không thể không nhắc đến món ngọn su su xào tỏi thơm ngon, giòn ngọt, được các gia đình rất ưa chuộng đặc biệt là trong các dịp giỗ chạp, lễ Tết. Món ăn này dậy mùi và ngon hơn cả món rau bí xào tỏi. Hôm nay Lam sao xin hướng dẫn các bạn cách xào ngọn su su với tỏi ngon và dễ làm nhất nhé.

Nguyên liệu:

-Ngọn su su: 1 bó (Khoảng 500g)


-Tỏi khô: 5 tép

-Dầu ăn, bột canh, bột nêm

Cách làm ngọn su su xào tỏi

Bước 1:

Ngọn su su tước sạch vỏ, xơ, bẻ ngắn khoảng 4-5 cm, rửa sạch để ráo. Tỏi bóc vỏ sau đấy đập dập, để trước khi xào khoảng 15 phút.

Bước 2:
Bắc nồi nước lên bếp, đợi nước sôi thì bạn cho ngọn su su vào chần thật nhanh tay, rồi vớt ngay ra nước lạnh (nếu có đá lạnh thì càng tốt). Bước này giúp cho ngọn su su của bạn giòn và xanh mướt đấy nhé! Sau khi rau nguội thì bạn vớt ra để ráo.

Bước 3:

Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng già, cho 1/2 số tỏi vào phi thơm. Sau đấy trút rau vào đảo nhanh và đều tay.

Bước 4:

Cho bột canh và bột nêm vào nêm nếm cho vừa miệng. Khi rau gần chín thì cho nốt tỏi vào rồi đảo đều cho thơm rồi tắt bếp là xong. Bạn gắp rau ra đĩa, ăn nóng nhé!

0 comments:

Post a Comment

Bài Được Xem Nhiều Nhất